Bạn đã biết về “Hộp số máy giặt”

Bạn đã biết về “Hộp số máy giặt”

Ngoài những thiết bị như bo mạch , bộ phận cấp và xả nước, lưới lọc bụi, bộ phận cân cho máy giặt thì hộp số máy giặt lại là bộ phận quan trọng không thể thiếu được. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn hộp số.

hộp số máy giặt

1. Chức năng

Hộp số là một bộ phận quan trọng giúp cho máy giặt hoạt động trong các quá trình như giặt, vắt, xả … điều chỉnh vòng quay của động cơ một cách hợp lý nhất.

2. Hoạt động

Khi nước đã được cấp đầy đủ, hộp số có nhiệm vụ giữ chặt lồng máy giặt , nhưng lúc này chỉ có mâm của máy hoạt động ( mâm của máy hoạt động là nhờ vào motor , motor có nhiệm vụ kéo hợp số bằng một sợi dây coro ) .

Sau khi kết thúc quá trình giặt , máy chuyển sang chế độ xả nước, và kế tiếp là quá trình sấy khô của máy . Trong quá trình này hộp số sẽ giúp cho bộ phận lồng và mâm máy giặt sẽ hoạt động cùng lúc, kết hợp cùng với không khí , tốc độ quay của lòng giặt sẽ giúp cho quần áo khô ráo.

3. Các hư hỏng thường gặp

Các sự cố thường gặp của hộp số máy giặt

Các sự cố thường gặp của hộp số máy giặt

 

Hộp số là chi tiết cơ khí nên khi sử dụng thì chúng ta không thể tránh khỏi những hư hỏng. Nhưng hư hỏng bộ số thì hoàn toàn có thể khắc phục được , giá thành sửa chữa hộp số thì dao động từ 350.000 vnđ đến 550.000 vnđ.

Dấu hiệu hiệu nhận biết hư hỏng hộp số thường có các hiện tượng sau :

  • Máy giặt hoạt động có tiếng kêu lớn trong quá trình sấy hay giặt
  • Trong quá trình giặt bộ phận lòng giặt không được giữ đứng lại
  • Máy có tiếng kêu ù ( hợp số bị kẹt)

Nếu máy giặt nhà bạn gặp một trong các hiện tượng trên hãy gọi ngay dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời.

HOTLINE : 0463272999

Website: suachuamaygiat.com.vn

Gọi ngay
Địa chỉ