Cách giặt quần áo với từng loại vải

Cách giặt quần áo với từng loại vải

Giặt giũ là việc sinh hoạt cần phải làm hàng ngày của mọi gia đình trên thế giới này. Nhưng giặt quần áo không phải là việc tất bật tống hết tất tần tật mọi thứ vào máy giặt và bấm nút. Đối với từng loại vải khác nhau sẽ có những chế độ giặt khác nhau. Dưới đây là một vài chia sẻ của  suachuamaygiat.com.vn.

Cách giặt với từng loại vải
Cách giặt với từng loại vải

 

 

Vải bông (cô-tông)

Vải bông là chất liệu được dệt từ sợi bông và thường được ngâm cho co lại trước khi may thành quần áo, do vậy, việc giặt giũ loại vải này khá đơn giản. Bạn có thể giặt bằng máy với nước ấm hoặc lạnh và các loại chất tẩy đa dụng.

Vải sợi tổng hợp

Các loại vải polyester, nylon, spandex, acrylic và acetate là loại vải không co rút và sẽ dễ dàng tẩy sạch các vết bẩn gốc nước. Hầu hết các loại vải này có tĩnh điện và có thể tạo nên các nếp nhăn vĩnh viễn trong quá trình sấy nóng, do vậy hãy làm khô ở nhiệt độ bình thường đến thấp. Bạn có thể giặt máy bằng nước ấm với chất tẩy đa dụng.

Len và sợi hữu cơ (lông thú)

cach giat doi voi len va soi tong hop
Cách giặt đối với len và sợi tổng hợp

Các loại vải dệt từ lông thú như cừu, dê này thường rất bền, nhưng rất dễ bị co rút ở nhiệt độ cao, vậy nên hãy tránh giặt nóng và sấy quần áo, vật dụng từ loại vải này. Bạn nên giặt khô hoặc giặt tay với nước lạnh và chất tẩy nhẹ, sau đó phơi khô chứ không sấy.

Lụa tơ tằm

Lụa tơ tằm được dệt từ những sợi tơ hữu cơ từ con tằm, loại vải sang trọng này được hồ cứng và nhuộm màu. Vải lụa đòi hỏi sự chăm sóc tương đối cẩn thận và cầu kỳ để giữ được chất lượng vải cũng như màu sắc. Bạn nên giặt tay nhẹ nhàng với dầu gội đầu dịu và phơi khô tự nhiên trong bóng râm.

Tơ nhân tạo (rayon)

Vải tơ nhân tạo được làm từ bột gỗ qua xử lý hóa chất. Với đặc tính mịn, mát và thoải mái, loại vải này được xem là vải bán tổng hợp. Vải tơ nhân tạo khi giặt có thể bị loang màu, co rút, hoặc mất độ sắc sảo của vải. Bạn nên giặt khô hoặc giặt tay với nước lạnh cùng chất tẩy nhẹ và phơi khô tự nhiên.

Vải lanh (linen)

Loại vải được dệt từ sợi lanh, được hồ cứng để tạo độ đanh và sắc sảo cho vải. Vải lanh rất dễ nhăn và cần phải ủi; đặc tính vải nhẹ và mát. Nên giặt khô hoặc giặt nước lạnh với chất tẩy nhẹ, phơi khô tự nhiên.

Nguồn : webtretho.com

Gọi ngay
Địa chỉ