Máy giặt Aqua có phải xuất xứ từ Nhật Bản ?

Máy giặt Aqua có phải xuất xứ từ Nhật Bản ?

Hiện nay, máy giặt Aqua được quảng cáo và bán rất tốt trên thị trường với hàng trăm mẫu mã sản phẩm khác nhau. Với những thông tin  xuất xứ từ Nhật Bản, chất lượng tốt và giá lại siêu rẻ, máy giặt Aqua là sự lựa tối ưu của các mẹ nội trợ.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thương hiệu Aqua để biết có thật máy giặt Aqua xuất xứ từ Nhật Bản hay không? Máy giặt Aqua có thực sự tốt ko nhé ?

Thương hiệu Aqua (Sanyo) xuất xứ từ đâu ?

Công ty cổ phần điện tử Sanyo tiếng Anh: SANYO Electric Co., Ltd.) là một công ty điện tử lớn của Nhật Bản, được chính thức thành lập năm 1950 với trụ sở chính đặt ở Moriguchi, tỉnh Osaka, Nhật Bản. Đối tượng của công ty là nhằm vào thị trường tầm trung (có thể hiểu là cho khách hàng có thu nhập trung bình) với 324 văn phòng và nhà máy khắp thế giới cùng hơn 14.000 công nhân.

Năm 2005, tập đoàn Sanyo sản xuất và phát triển thương hiệu AQUA,  AQUA là tên gọi của dòng sản phẩm Sanyo có chất lượng cao hơn

may-giat-aqua

Năm 2008, Sanyo bị tập đoàn Pannasonic mua lại và trở thành công ty con của tập đoàn này.

– Sanyo HA ASEAN đầu tư vào Việt Nam từ năm 1995 với nguồn vốn pháp định 44 triệu USD. Nhà máy công ty này đặt tại khu công nghiệp Biên Hoà II với các dây chuyền sản xuất máy giặt, tủ lạnh, máy điều hoà và máy nước nóng với số lượng hơn 1.000 nhân viên.

– Ngày 28 tháng 7 năm 2011, tập đoàn Haier Group Corporation của Trung Quốc mua lại công ty Sanyo Electric, trong đó bao gồm toàn bộ cổ phần của tập đoàn Sanyo HA ASEAN (Việt Nam).

– Các ngành hàng Sanyo sang nhượng cho Haier gồm tủ lạnh, máy giặt và tất cả các thiết bị gia dụng tiêu dùng. Trong đó bao gồm máy giặt hiệu AQUA và các thương hiệu khác liên quan tới AQUA của Sanyo.

sanyo-bi-tap-doan-haier-mua-lai

– Năm 2014, công ty Sanyo HA Asean chính thức được Haier đổi tên thành công ty TNHH Điện Máy AQUA Việt Nam.

Công nghệ Nhật, Do người Việt, Cho người Việt” luôn là phương châm mà công ty Aqua tại Việt Nam luôn kế thừa và phát huy .

Truy cập https://suachuamaygiat.com.vn để đọc các thông tin hữu ích về các sản phẩm máy giặt, điều hòa, tủ lạnh hiện nay !

Gọi ngay
Địa chỉ