Các sự cố thường gặp ở bo mạch máy giặt

Các sự cố thường gặp ở bo mạch máy giặt

Trong các thiết bị điện tử hiện đại ngày nay, bo mạch chủ đóng vai trò quan trọng nhất, nó như bộ não trung tâm điều khiển mọi hoạt động của thiết bị. Máy giặt cũng vậy, bo mạch máy giặt được các nhà sản xuất thiết kế để vận hành máy giặt tại các chu trình: giặt, xả và vắt được hợp lý, theo một nguyên tắc nhất định. Tuy nhiên, không một thiết bị điện tử nào có thể sử dụng được mãi, bo mạch máy giặt cũng thế.

Hôm nay VietFix xin chia sẻ tới quý bạn đọc một vài thông tin về bo mạch máy giặt và các sự cố thường gặp ở bo mạch máy giặt. Giúp quý khách hàng có thêm một số hiểu biết để tránh những hiểu lầm khi gọi thợ sửa máy giặt tại nhà.

1. Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của bo mạch máy giặt

Các sự cố máy giặt thường xảy ra tại bo mạch (Ảnh VietFix)

Các sự cố máy giặt thường xảy ra tại bo mạch (Ảnh VietFix)

Đây được xem như bô phận có cấu tạo phức tạp , bởi vì có rất nhiều linh kiện điện tử , những con chíp , và rất nhiều IC được đặt trong bộ phận này.
Đối với các máy giặt đời mới thì trên bo mạch máy, nhà sản xuất trang bị thêm một bộ phận khóa, bộ phận này giúp ngăn ngừa sự nguy hiểm đối với trẻ em .( đối với một số máy đời cũ thì bộ phận này không được trang bị ).

2. Các sự cố thường gặp

Các sự cố thường gặp

Các sự cố thường gặp

Do có quá nhiều linh kiện điện tử được trang bị trên bo mạch . Vì thế đây cũng là bộ phận thường dễ bị hư hỏng hơn những thiết bị khác . Sau đây là những hư hỏng thường gặp ở bo mạch máy giặt.

  • Bàn phím bấm nhưng không có tác dụng
  • Bo mạch bị hoạt động sai chương trình
  • Máy hoạt đông nhưng đèn nguồn không hiển thị
  • Máy báo kêu tiếng bíp bíp và và bàn phím sáng lên tất cả các đèn
  • Nguồn điện đã được cấp vào nhưng đèn tín hiệu không sáng

Ngoài ra các bạn cần phải nhớ rằng đừng bao giờ đặt máy nơi ẩm ướt như: nhà vệ sinh , nhà bếp… Cần đặt máy ở nơi khô thoáng , để tránh những tình hư hỏng cho bo mạch máy .

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi, rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách tới dịch vụ của VietFix. Chân thành cảm ơn!

Xem thêm các nội dung hấp dẫn khác tại: suachuamaygiat.com.vn

Gọi ngay
Địa chỉ