Hướng dẫn khử mùi hôi cho máy giặt

Hướng dẫn khử mùi hôi cho máy giặt

Máy giặt sau một thời gian sử dụng lâu ngày sẽ xuất hiện những mùi hôi khó chịu. Mùi hôi này sẽ ảnh hưởng đến quần áo của bạn nếu như bạn không xử lý nó nhanh chóng.

Khi sử dụng máy giặt các bạn nên lưu ý :

Trước khi bỏ quần áo bẩn vào máy giặt, các bạn nên kiểm tra lại kỹ quần áo trước khi chúng ta cho vào bởi sẽ thật tai hại nếu như bạn bỏ quên lại trong túi một chùm chìa khóa, một vài đồng xu hay thậm chí cả một chiếc điện thoại di động… Các vật dụng này sẽ làm cho máy bị kẹt trong quá trình hoạt động, gây ra hỏng máy.

Chi tiết vấn đề này các bạn có thể tham khảo tại :

Những điều cần biết khi sử dụng máy giặt

khong phai khi nao may giat cua ban cung sach se

Không phải khi nào máy giặt của bạn lúc nào cũng sạch sẽ

Nhiều người cho rằng, máy giặt thì luôn sạch sẽ. Tuy nhiên không phải vậy, cũng như các vật dụng khác, máy giặt là một vật dụng thường xuyên tiếp xúc với các loại chất tẩy rửa như xà phòng, nước giặt, nước xả vải… và đặc biệt là nguồn nước sử dụng gia đình. Vì thế, máy giặt sẽ bị bẩn do các hóa chất đó gây ra, chẳng hạn như bám cặn vào lồng máy (xem hướng dẫn vệ sinh lồng máy giặt tại đây)…

Thêm một vài yếu tố khác như khi bạn giặt quần áo xong, khả năng vắt (Spin) của máy không thể làm khô quần áo được, bạn bỏ quên quần áo trong máy vậy là mùi hôi từ quần áo ẩm sẽ làm cho máy có những mùi khó chịu.

Hôm nay, VietFix xin chia sẻ với các bạn cách khử mùi máy giặt hiệu quả nhất.

1. Các bạn có thể mua những chất tẩy rửa

 

Các chất tẩy rửa được bán rất nhiều tại các siêu thị.

Lưu ý : bạn nên mua các sản phẩm nào có rõ nguồn gốc xuất xứ, bao bì rõ ràng. Cách sử dụng cũng đơn giản, có sẵn trong từng sản phẩm, VietFix sẽ không giới thiệu ở đây nữa.

Nếu như bạn không muốn dùng các chất tẩy rửa, các bạn có thể thực hiện theo cách thứ 2 sau đây.

2. Dùng giấm để khử mùi hôi máy giặt

dung giam de khu mui cho may giat

Các bạn có thể dùng giấm để khử mùi cho máy giặt

Cách làm như sau:

  • Bạn đổ giấm trực tiếp vào ngăn đựng xà phòng hoặc đổ trực tiếp vào nước, sau đó các bạn để máy chạy không với nước (không có quần áo) trong thời gian khoảng 10 phút (1 chu trình giặt)
  • Tiếp theo các bạn xả lại máy, để máy chạy ở chế độ nước nóng nhất để khử mùi, nước bẩn, các chất đóng cặn.
  • Dùng miếng vải cotton thấm dấm chà xung quanh các cạnh của nắp / cửa để loại bỏ nấm mốc và cặn chất tẩy rửa.
  • Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch nó trong chậu nước. Sau đó, bạn hãy lau khô ngăn này và lắp trở lại vị trí cũ.

Vậy là đã hoàn thành, máy giặt của bạn sẽ không còn bốc mùi khó chịu nữa, mẹo nhỏ trên đây không phải ai cũng biết và thực hiện, bạn hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để máy giặt luôn có mùi thơm khi giặt quần áo nhé.

Tóm lại, với bất cứ một vật dụng nào, nếu ta luôn quan tâm và chú ý trong cách sử dụng, thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thì chắc chắn vật dụng đó sẽ kéo dài được tuổi thọ sử dụng.
Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho cuộc sống gia đình bạn thêm tuyệt vời hơn, tránh xa được những mùi hôi khó chịu.

Gọi ngay
Địa chỉ